1

Zalo marketing – Con đường mới trong ngành Digital marketing

Internet tại Việt Nam, ngày càng phát triển và được mở rộng, zalo trở thành 1 ứng dụng không thể thiếu hiện nay. Mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng để chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau 1 cách dễ dàng hơn. Bạn là doanh nghiệp hoặc 1 chuyên viên marketing thi không thể nào bỏ qua được 1 mảnh đất “màu mỡ” như zalo. Làm thế nào để quảng cáo zalo làm tăng thêm doanh thu, không bỏ sót khách hàng, đa dạng về phương thức quảng cáo.

Zalo được định nghĩa là 1 ứng dụng dùng để trao đổi thông tin thông qua hình thức nhắn tin và gọi điện qua internet tương tự như facebook, viber, wechat,… ra đời vào năm 2012 nhưng không được hưởng ứng rộng rãi, chỉ 1 bộ phận nhỏ người sử dụng. Theo thống kê thì hiện tại zalo chiếm 50 triệu người cài đặt, do cải tiến được nhiều chức năng phù hợp với người dùng hơn. Không chỉ dừng lại ở việc gọi điện và nhắn tin, zalo còn là 1 kênh để bạn có thể chia sẻ hình ảnh, thông tin cá nhân,… kết nối mọi người nhanh và gần nhau hơn.

Còn đối với những người làm marketing thì đây là “mảnh đất” hái ra tiền, bởi vì:

  • Lượng người truy cập lớn, hoạt động kinh doanh sẽ đa dạng và phong phú hơn.
  • Tiện lợi sử dụng mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần 1 chiếc smartphone bạn đã sở hữu 1 app zalo, cập nhật thông tin liên tục và tiện lợi.
  • Việc kết nối nhanh và đơn giản các ứng dụng khác giúp bạn có thể đồng bộ hóa danh bạ 1 cách nhanh chóng và chính xác. Do đó việc tìm khách hàng và phân lọc khách hiệu quả hơn thông qua số điện thoại, bạn tiếp cận họ gần hơn và dễ dàng nắm bắt tâm lý, nhu cầu của họ hơn. Đặc biệt zalo có ưu thế hơn là bạn dễ dàng xác định vị trí khách hàng và quét những đối tượng gần bạn mà không cần thông qua bạn bè giới thiệu.

Vì thế mà zalo marketing được lên ngôi, là ứng dụng tiềm năng cho việc chạy quảng cáo. Đặc biệt đây là 1 khái niệm cực mới trong ngành hạn chế người am hiểu sâu.

Định nghĩa zalo marketing?

Zalo Marketing là gì?
Zalo Marketing là gì?

Zalo marketing? Được hiểu là phương thức kinh doanh công khai dựa trên nền tảng zalo để quảng cáo, tìm khách hàng, mua bán hàng hóa,… zalo như cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp hoặc cá nhân để đem lại lợi ích về mặt kinh tế.

Zalo marketing có nhiều phương thức hoạt động khác nhau, mỗi cách sẽ dựa theo mô hình làm việc khác nhau, cũng như mục tiêu hoạt động:

  • Tài khoản cá nhân: cách này tận dụng tài khoản từ bản thân để marketing, bạn dễ dàng tìm kiếm đối tượng hơn, lấy khách hàng thông qua số điện thoại có trong danh bạ. Việc bạn tương tác và kết nối với khách hàng 1 cách hiệu quả và gần gũi hơn.
  • Tài khoản Official Account: được tạo ra để hỗ trợ các thương hiệu trong việc quảng cáo, thay thế cho việc bạn lập page, tuy đánh giá không được cao về hiệu quả nhưng các nhà phát triển của zalo ngày càng nâng cấp để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Phương thức zalo Official Account
Phương thức zalo Official Account
  • Quảng cáo Zalo: theo như khảo sát từ khách hàng thì không được hưởng ứng và đánh giá cao như là việc chạy từ cá nhân hoặc Official Account. Đồng thời là việc quảng cáo này mất khá nhiều chi phí, nhưng lượng tương tác lại không hề cao, khách hàng chưa quan tâm tới sản phẩm. Với cá nhân hoặc doanh ngiệp nhỏ thì việc này không đem lại hiệu quả cao, nên quảng cáo zalo chưa phải là cách marketing tốt trong thời điểm hiện tại.
  • Zalo marketing hỗn hợp: đây là cách mà bạn tổng hợp lại những phương thức khác nhau để hỗ trợ và đẩy mạnh sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu 1 cách đa dạng và hiệu quả nhanh.

Hiện tại bạn đầu tư cho ứng dụng zalo trong lúc này tuy chưa phải là thành công 100% nhưng sẽ phần nào hỗ trợ và đa dạng cách thức marketing cho thương hiệu của cá nhân hoặc tập thể. Trong những phương thức đưa ra thì chạy quảng cáo từ trang cá nhân sẽ an toàn và đạt kết quả cao hơn so với các cách khác.

Zalo marketing ngày càng phát triển và có khả năng chiếm lĩnh thị trường trong thời gian sắp tới, nhà cung cấp ứng dụng đang từng ngày nâng cấp và hoàn thiện để phù hợp với khách hàng hơn nữa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *