Định nghĩa video marketing

Video Marketing Là Gì?

Doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến bởi dịch vụ tốt, sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng rất chất lượng. Nhưng sợi dây liên kết bạn với thị trường là  marketing thông qua những hình thức khác nhau. trong số đó có video marketing là công cụ được nhiều người áp dụng và tiếp cận khách 1 cách hiệu quả nhất. Dịch vụ này sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh được mọi người tiếp nhận, truyền thông rộng rãi, tăng doanh thu nhanh hơn. Khi các bạn truyền bá các video thì thương hiệu dễ được mọi người ghi nhớ và khắc sâu trong tâm trí họ hơn.

video-marketing-1-2
Định nghĩa video marketing

Nếu như bạn bỏ lỡ kênh video thì thiệt hại lớn cho doanh nghiệp của bạn, đa phần mọi người đều kết nối internet, theo thống kê thì Việt Nam mình có tỷ lệ người xem cao ở Châu Á. Nên bạn cần có những phương pháp cụ thể để tận dụng được tối đa kênh này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lợi ích từ kênh video marketing mang lại là gì?

  1. Tạo hứng thú cho người xem:

Theo như đánh giá của nhiều người thì họ thích xem hình ảnh và có hứng thú hơn là đọc tài liệu. Video là tích hợp hình ảnh và âm thanh nên sẽ sinh động, chân thực hơn, đặc biệt với những ngành nghề dịch vụ thì họ cần sự xác thực, chính xác trên từng chi tiết. Nên khi chạm tới trái tim người xem thì họ sẽ nhanh bị cuốn hút, dễ ghi nhớ hơn các thông tin dưới dạng văn bản.

  1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi:

Theo khoa học thì trí nhớ con người dễ ghi nhớ thông tin 50% từ việc xem hơn là chỉ nghe. Việc dùng video sẽ làm cho khách hàng ở lại với bạn lâu hơn.

  1. Dễ trở thành “cơn sốt” và tạo làn sóng nhanh:

Bạn có thể dễ thấy điều này thông qua những xu hướng của giới trẻ hiện nay, video có sức hút cực lớn tác động lên các trào lưu như flashmob, vinahouse, du-du-du, … được chào đón và hưởng ứng  1 cách nhiệt tình. Thực tế thì video có thể chia sẻ ở nhiều dạng khác nhau và dưới các hình thức phổ biến như máy  tính, smartphone, máy tính bảng,… nhằm tạo sức hút với khách hàng trong cộng đồng nhằm chuyển đổi ra những dạng khách hàng khác nhau.

  1. Công cụ giáo dục hiện đại:

Video được coi là kênh giáo dục khá phổ biến gây sự tò mò và kích thích người xem 1 cách gần gũi nhất. Đây là 1 giải pháp mà nhiều doanh nghiệp áp dụng, tạo dựng 1 thói quen cho khách hàng.

  1. Hỗ trợ tốt cho SEO:
youtube 1 trong những kênh làm video marketing
Youtube 1 trong những kênh làm video marketing

Dù bạn có làm mảng nào trong marketing thì không thể sơ sài trong việc làm nội dung. Video marketing cũng không ngoại lệ, google đánh giá và ưu tiên ở vị trí cao, với nội dung của video thì thường phải độc quyền, hay , thu hút, vì thế mà doanh số bán hàng tăng cao.

Trước khi bạn lên 1 kế hoạch video marketing thì phải lên ý tưởng hợp lý, những sản phẩm tốt và chất lượng thì nhiều người quan tâm. Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các dịch vụ video cho mọi doanh nghiệp, nhưng nếu như bạn có 1 đội marketing thì hãy biết tận dụng thì sẽ có hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Để có được 1 sản phẩm ưng ý thì điều quan trọng là bạn cần phải xác định ý tưởng, mục đích là gì? muốn truyền tải thông điệp gì cho khách hàng? đáp ứng đúng yêu cầu mà họ mong muốn? như vậy thì thương hiệu của bạn mới được nhiều người quan tâm và biết đến hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *