email-marketing

Tầm quan trọng của Email Marketing trong chiến dịch quảng cáo

Email Marketing là gì?

Email Marketing là việc sử dụng email để quảng bá thương hiệu của bạn. Chiến dịch email marketing này sử dụng để duy trì mối liên kết với khách hàng, thông báo cho khách hàng hiện tại và cập nhật về thương hiệu của bạn, gửi các phiếu giảm giá để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm! Đây là một hình thức tiếp thị trực tiếp, hiệu quả cao .

email-marketing
email-marketing

Một số người nghĩ rằng Email Marketing đã lỗi thời, nhưng họ đã sai. Tiếp thị qua email đã được sử dụng từ ngay sau khi Internet ra đời. Nó đã phát triển rất tốt và vẫn là một công cụ tiếp thị vô cùng hữu ích. Trên thực tế, nhiều doanh nhân cho rằng tiếp thị qua email là hình thức không thể thiếu trong bất cứ  1 chiến dịch marketing nào.

Email marketing dùng để làm gì?

Tiếp thị qua email có thể được sử dụng để tạo niềm tin với khách hàng theo thời gian để biến họ thành khách hàng quen thuộc. Đây cũng là một cách hiệu quả để thông báo cho khách hàng về các chương trình khuyến mãi mới mà bạn đang chạy. Trên thực tế, người mua hàng trực tuyến họ thường đăng ký bằng email để được thông báo về các chương trình từ phía bên cửa hàng hoặc bất cứ doanh nghiệp nào?

Lợi ích của Email marketing  đem lại so với các phương pháp tiếp thị khác là gì?

Số lượng người dùng trực tuyến trưởng thành đa phần họ lựa chọn email để làm việc và trao đổi thông tin cụ thể.

Nếu bạn chưa sử dụng email marketing, bạn nên cân nhắc để tiếp cận đối tượng rộng hơn và củng cố mối quan hệ thương hiệu với khách hàng hiện tại.

Một lợi ích khác của email marketing là việc theo dõi lượng tương tác cực kỳ dễ dàng. Mọi thứ đều có thể theo dõi được bằng việc sử dụng phần mềm để bạn có thể xác định ai đang mở email của mình, ai đang nhấp vào trang web thông qua email.

Ngoài ra, bạn không phải đặt tiền quảng cáo nhiều để có tiếp cận với đúng đối tượng như hầu hết các hình thức quảng cáo khác. Email marketing đã nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng lý tưởng vì bạn chỉ gửi email cho những người đã có thông tin. Điều này làm cho email marketing trở thành một trong những chiến thuật tiếp thị rẻ nhất.

loi-ich-emailmarketing
Lợi ích khi bạn sử dụng Email Marketing

Mặc dù email marketing thường được sử dụng cùng với các hình thức tiếp thị khác như quảng cáo trên mạng xã hội và quảng cáo trên TV và đài phát thanh, nhưng nó có những lợi thế riêng.

Một sự khác biệt lớn giữa email marketing và các hình thức tiếp thị khác là mọi người thực sự quan tâm tới thương hiệu và sản phẩm của bạn! Bất cứ ai trong danh sách email cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ vì họ muốn biết thêm thông tin hoặc tin tưởng bạn. Nếu một người tiêu dùng trực tiếp cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, đó là vì họ đặc biệt muốn chọn bạn. Họ dễ bị thu hút với một phiếu giảm giá hoặc một số khuyến mãi khác, nhưng nó vẫn là một chiến lược tiếp thị dựa trên sự đồng ý từ trước của khách hàng. Đây là một phần làm cho tiếp thị qua email trở nên độc đáo và có hiệu quả!

Nếu như bạn đang quan tâm tới hình thức này thì hãy bắt tay ngay vào làm việc để có kết quả tốt nhất cho chiến dịch marketing của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *