marketing

Sinh viên cần biết: Tại sao bạn nên học Maketing?

Không riêng gì marketing mà trước khi quyết định theo học bất cứ một ngành nào, chúng ta đều phải xem xét nhiều yếu tố. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu về việc học marketing và giải đáp những khúc mắc trong lòng.

Câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn là: “Tại sao nên học marketing?”

Trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, marketing là bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò ngày càng quan trọng. Bởi vậy khi theo học ngành này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như quản trị kinh doanh, quảng cáo….Khi bạn đã hiểu rõ về mối quan hệ chặt chẽ của các thành phần trong một chuỗi cung ứng như nhà sản xuất, nhà phân phối, người tiêu dùng,…thì mọi vấn đề sản xuất kinh doanh đều trở nên dễ dàng hơn.

marketing
Trong các doanh nghiệp hiện nay marketing là bộ phận không thể thiếu.

Liệu marketing có phù hợp với bạn?

Bạn có thể tìm thấy được sự thú vị và bổ ích trong ngành marketing nhưng bạn cũng phải hiểu: “Marketing không phải dành cho tất cả mọi người”. Vì vậy để làm việc trong ngành này, bạn phải hội tụ được một số đặc điểm tính cách nhất định như sáng tạo, năng động, làm việc tốt trong môi trường nhóm, có định hướng cụ thể, có kế hoạch nhưng cũng linh hoạt ứng biến tùy theo hoàn cảnh. Bạn sẽ biến hoá trong nhiều vai trò như trở thành một người lãnh đạo hay là follower khi cần. Liên tục cập nhật các xu hướng mới cũng là một thế mạnh giúp bạn làm viẹc tốt hơn.

Tất nhiên là chẳng có ai sinh ra đã có sẵn nhưng yếu tố trên. Bạn hoàn toàn có thể học, nhưng hãy luôn duy trì sự đam mê và niềm tin vững chắc với nghề.

marketing
Marketing là một ngành thú vị nhưng nó lại không dành cho tất cả mọi người

Đây có phải là con đường lập nghiệp tốt?

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của marketing trong các doanh nghiệp và trong nhiều công ty, nó còn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Khi nghiên cứu về lĩnh vực này, bạn thường không nghiêng về một loại hình nhất định mà phải nắm rõ những gì liên quan xung quanh nó. Với một sinh viên chuẩn bị ra trường, mối lo lắng duy nhất đó là công việc của mình sau này ra sao? Nhưng đối với sinh viên ngành marketing khi tốt nghiệp, bạn có thể làm cho một công ty thực phẩm, một hãng xe hơi, thời trang, hay là một chuỗi sản xuất,…..Cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở đối với các bạn ngành marketing.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *