Marketing SEO

Những sai lầm lớn nhất về SEO và cách tránh

Marketing SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nó không chỉ mang đến cho bạn thành công trực tuyến mà còn giúp bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Nhiều người có ý kiến ​​khác nhau về SEO và phương thức thực hiện. Nhưng có một số lỗi SEO bạn có thể mắc phải. Dưới đây là một số lỗi SEO lớn nhất mà bạn cần nên tránh.

Marketing SEO
Marketing SEO

Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một vấn đề rất nhiều người hay làm. Hầu hết mọi người nhầm lẫn nhồi từ khóa với tối ưu từ khóa. Họ tin rằng càng nhiều từ khóa họ sử dụng trong nội dung, thì thứ hạng SEO của họ càng tốt. Nhồi nhét từ khóa là điều bạn cần tránh vì nó không chỉ ảnh hưởng đến xếp hạng mà còn bị xóa bài viết. Google có nhiều công nghệ khác nhau xác định hành động của bạn.

Thay vì nhồi nội dung với các từ khóa hãy tập trung vào tối ưu nó. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích và lựa chọn các từ khóa cạnh tranh giúp thúc đẩy tất cả lưu lượng truy cập tốt từ các công cụ tìm kiếm vào trang web. Tối ưu chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế bổ sung trong SEO.

Không chú ý đến trải nghiệm người dùng

Ưu tiên chính của Google là đảm bảo mọi người dùng đều có trải nghiệm tốt nhất. Vì lý do này, Google đặt ra một số tiêu chí mà tất cả các trang web cần đáp ứng để cung cấp cho tất cả người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Một trong những điều Google mong muốn trang web có được là load nhanh. Người dùng bị thu hút nhiều hơn vào các trang web nhanh hơn so với các trang web chậm. Trang web cần an toàn cho người dùng. Điều này có nghĩa là nó không nên có bất kỳ virus hay phần mềm độc hại nào.

Hầu hết mọi người truy cập internet thông qua điện thoại và máy tính bảng của họ. Vì lý do này, các trang web phải có hỗ trợ di động. Nếu trang web không phù hợp với các tiêu chí này, SEO sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm kiếm thiết kế trang web chuyên nghiệp. Giải quyết những gì bạn cần trang web phải có và đảm bảo mọi thứ đáp ứng đủ yêu cầu của bạn.

Làm cho trang web khó điều hướng

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà rất nhiều người mắc phải. Điều rất quan trọng điều hướng trang web dễ dàng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà ảnh hưởng tới thứ hạng trong SEO. Bạn thực hiện bằng cách dán nhãn và định dạng tất cả các trang một cách thích hợp.

Nội dung trùng lặp

cae581b9-e807-4cbe-aca4-454ce81d9ee8
Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp cũng là một lỗi phổ biến ở những người mới. Hầu hết những người mới SEO muốn đưa ra nội dung càng nhanh càng tốt để bắt đầu thu lợi nhuận từ trang web của họ càng sớm càng tốt. Do đó, họ sao chép nội dung từ các trang web khác với hy vọng rằng điều này sẽ mang lại cho họ thứ hạng cao. Sao chép nội dung là điều Google không chấp nhận. Nó làm cho bạn bị cấm trên các công cụ tìm kiếm. Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải dành thời gian để đưa ra nội dung chất lượng cao độc đáo. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn khả năng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà còn ngăn bạn khỏi bị spam.

Không cập nhật nội dung thường xuyên

Rất nhiều người bắt đầu bằng cách cung cấp cho khán giả của họ rất nhiều nội dung mới và hàng ngày. Tuy nhiên, khi lưu lượng truy cập bắt đầu tăng với tốc độ nhanh và trang web của họ đang hoạt động rất tốt, họ đã quen với nó và ngừng tạo nội dung mới cho khách hàng. Điều này ảnh hưởng đến SEO. Google cần các trang web đang hoạt động và thu hút khách hàng. Cung cấp nội dung mới cũng có lợi cho trang web vì nó mang lại cho khách hàng một lý do để truy cập lại trang web.

Tóm lại, những thông tin trên rất hữu ích điều quan trọng tránh mắc lỗi SEO này nó sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm hoặc khiến bạn bị spam.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *