Những phương pháp marketing facebook hiệu quả

Những phương pháp marketing facebook hiệu quả

Làm marketing facebook bạn cần phải 1 lượng fan nhất định, duy trì 1 lượng fan đó, luôn cập nhật thông tin của bạn. Nếu như bài viết không hút, không có tương tác thì lượng người quay lại trang của bạn rất thấp, nhiều trường hợp là dislike. Vì thế mà lượng like không tăng, fanpge có đầu tư cỡ nào cũng không có tương tác nhiều.

Những phương pháp marketing facebook hiệu quả
Những phương pháp marketing facebook hiệu quả

Để cải thiện tình hình bạn có thể tham khảo 1 vài cách câu like hiệu quả dưới đây chúng tôi đưa ra.

  1. Chia sẻ những bài viết hướng tới người đọc: Share những câu ý nghĩa, liên quan tới tình yêu, hài hước, châm ngôn hay, … những đề tài giới trẻ đang quan tâm.
  2. Nội dung face: cũng như google, facebook cũng đánh giá cao về nội dung, ngoài lượng tương tác mà bạn thấy được. Những nội dung liên quan như: video, ảnh, status, link( mục này thường đăng vào những giờ vàng như giao động từ 2 – 4 link). Nội dung hay thì cần dùng những lời kêu gọi hay, hành động để kích thích người xem, click lựa chọn bạn.
  3. Thời gian để đăng bài: không giống như google bạn phải dựa vào thời gian mà google index để up tin. Còn với facebook thì khác, trang này là mạng xã hội nhiều người tiếp cận, dựa vào các fan để đánh giá:
  • Khi fanpage có lượng tương tác cao từ 10-25k thì mỗi ngày bạn cập nhật từ 15-17 tin hàng ngày để kéo lượng like và coment.
  • Thời gian đăng tải: 9h30, 10h30, 20h20 – 21h30, 10h30. Lúc này bạn tận dụng để kéo lượng tương tác về phía mình, đây là khoảng thời gian mà đa phần mọi người đều lên mạng, họ online. Khi bạn up load thông tin lên thì sẽ có tương tác lớn, khi bạn để qua thời gian nóng thì bài rất nhanh trôi. Khi đăng bài không nên đăng liên tục, tần suất phù hợp, tránh để trường hợp mất tương tác. Thường facebook sẽ dễ dàng tính lượng người xem ngay phía dưới bài đăng nên bạn dễ dàng kiểm soát.

Nếu như bạn muốn bài hot thì cần đăng những bài thời sự, thông tin nổi, nếu như có 1000 lượt người quan tâm thì có không ít lương traffic kéo về website. Cách này vừa mang lại hiệu quả marketing face mà còn có hiệu quả cho việc làm social seo.

Bạn cũng nên thỉnh thoảng nhắc lại những bài cũ, bởi sẽ tạo lòng tin cho người dùng khi họ nhìn thấy 1 lượng tương tác nhất định. Cảm giác an toàn sẽ cao hơn với những page mới lập hoặc nội dung mới.

  1. Kết luận:
Tăng tương tác facebook
Tăng tương tác facebook

Tất cả những điều trên đều quan trọng, nhưng nội dung là điều vô cùng cần thiết, nội dung phải hay. Hãy luôn tạo lòng tin cho mọi người, khi bạn chú trọng về phần này thì sẽ có nhiều người like và fan hơn. Khi bạn cung cấp những thông tin cần thiết tới họ thì sẽ nhận được nhiều sự quan tâm khác nhau, tạo thành thói quen cho họ.

+ Không nên post những thông tin dài text.

+ Nên có những thủ thuật để kích like và coment tăng lượng tương tác nhất định.

+ Với những ảnh mà bạn muốn post thì nên cho thêm logo, website để nhiều người biết tới hơn.

Với những chia sẻ ở trên phần nào bạn đã hiểu được những phương pháp câu like đơn gian nhưng lại có hiệu quả cụ thể. Nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách làm cụ thể có thể tham khảo ở các trang cộng đồng để được chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *