Nhung loi sai khi quang cao Facebook, ai lam Marketing cung can chu y

Những lỗi sai khi quảng cáo Facebook, ai làm Marketing cũng cần chú ý

Quảng cáo trên Facebook là một đầu việc khá quan trọng của những người làm Marketing. Hãy nhớ kỹ những quy tắc sau đây nếu muốn mẫu quảng cáo của mình đạt được hiệu quả lớn, mang lại doanh thu, lợi nhuận như mong muốn.

Không để text quá 20% diện tích ảnh

Luật này của Facebook áp dụng cho các ảnh đơn, ảnh hiển thị của video và ảnh được tải vào album. Người làm Marketing cần đặc biệt chú ý đến việc sắp xếp bố cục chữ viết và hình ảnh hợp lý, không nên quá nhiều text. Chỉ viết những từ khoá, nội dung quan trọng, cần tính toán kỹ trước khi đăng để tránh bị cảnh cáo (có thể sử dụng một số công cụ như Gridtool). Đừng cố tìm cách “lách luật” vì Facebook dễ dàng liệt bạn vào danh sách tài khoản xấu.

Nhung loi sai khi quang cao Facebook, ai lam Marketing cung can chu y
Ảnh quảng cáo trên Facebook không được quá 20% text.

Hãy chắc chắn rằng mình viết đúng từ Facebook

Vâng, là Facebook chứ không phải facebook, Face book, Fb, FB… Hãy viết thật chuẩn vì lỗi này sẽ bị đánh khá nặng nếu viết sai. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng logo Facebook theo đúng quy chuẩn nhé.

Đừng zoom vào người mẫu khi chụp ảnh sản phẩm 

Mọi phương pháp Marketing sẽ đều trở thành vô nghĩa khi bạn cứ chăm chăm zoom vào cơ thể người mẫu khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Thời gian này, Facebook đang thắt chặt các chiến dịch quảng cáo quá lộ liễu, đặc biệt với các lĩnh vực đồ nội y, spa thẩm mỹ… vì lo ngại những nội dung người lớn. Tuy nhiên thay vào đó, bạn có thể biến hoá một chút bằng cách chỉ chụp sản phẩm thôi chứ không cần mặc lên người mẫu.

Không sử dụng từ ngữ nhạy cảm

Lỗi này thường gặp với các chiêu thức Marketing cho các nhãn hàng về sinh lý hoặc sắc đẹp. Dù bạn không dùng hình ảnh hở hang, khêu gợi nhưng dùng câu từ giới thiệu nhạy cảm cũng là một lỗi bị Facebook đánh khá nặng. Đặc biệt cách viết “giật tít câu view” gây shock để gây chú ý cũng là điều cần thận trọng.

Nhung loi sai khi quang cao Facebook, ai lam Marketing cung can chu y
Thay vì mặc lên người mẫu, bạn nên chụp hình riêng của các mặt hàng nhạy cảm.

Đừng phạm lỗi quá nhiều lần nếu không muốn bị khoá tài khoản

Đây là điều mà bất cứ ai làm Online Marketing cũng cần thuộc lòng. Nếu vi phạm quá nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị liệt vào “danh sách đen”. Các hoạt động quảng bá về sau của loạt tài khoản này cũng bị Facebook để ý và làm chặt chẽ hơn. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *