Những điều cần biết khi bắt đầu làm digital marketing?

Những điều cần biết khi bắt đầu làm Digital Marketing?

Digital marketing được coi là 1 làn gió mới thổi vào thị trường việt nam trong những năm gần đây? Bạn không thể phủ nhận rằng đây là ngành có tầm ảnh hưởng lớn trong chiến dịch tiếp thị của bất cứ công ty nhỏ hoặc lớn nào? Nhu cầu tuyển dụng vì vậy mà tăng cao, bạn có thể thấy trên thị trường có rất nhiều cá nhân đăng tin tuyển dụng với hàng trăm vị trí khác nhau trong ngành. Liệu bạn có đang lựa chọn con đường đúng đắn?

Những điều cần biết khi bắt đầu làm digital marketing?
Digiatal marketing là gì?

Chúng tôi có 1 vài gợi ý cho bạn khi mới bắt đầu làm digital marketing?
Mảng này rất là rộng, nếu như bạn đã là 1 chuyên viên hoặc là người mới biết về ngành này thì bạn cần có những cái nhìn bao quát về kênh digital marketing? Kênh này làm gì? mục tiêu mà ngành digital marketing là gì? nhiều người thắc mắc khi làm ngành này có cần am hiểu về kỹ thuật nhiều hay không – Đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo? Cần tư duy cao? Không bắt buộc là bạn cần biết về coding hay lập trình, nhưng nếu có chút kiến thức về lĩnh vực này sẽ phần nào bổ trợ thêm trong khi làm việc. Bạn cần phải hiểu rõ về thuật ngữ trong ngành thì mới có 1 khởi đầu tốt, có thể là không cần hiểu sâu nhưng cũng cần phải biết ý nghĩa của nó ra sao? Hãy xóa mù công nghệ nếu như bạn không muốn làm người tối cổ.
Digital marketing không như cách truyền thống?
Thường sẽ có những công cụ bổ trợ để đo lường được mức độ hoạt động ở các kênh. Đa phần công việc chính của bạn là ngập trong những con số và có những báo cáo cụ thể cho từng kênh theo dõi và quảng cáo. Dựa trên những số liệu đưa ra thì bạn sẽ có những cách để cải thiện, tối ưu việc quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Khi công ty đầu tư chi phí cho 1 chiến dịch thì bạn cần có 1 bản giải trình cụ thể về kết quả từ kênh đem lại. Nên đừng ngần ngại hãy tập làm quen với số liệu? Học phân tích những con số? Ngay tư bây giờ nhé!
Nhiều bạn đặt câu hỏi là có nên học hay không?

Có nên học digital marketing hay không?
Có nên học digital marketing hay không?

Việc này quyết định là ở bạn? tự học là cốt lõi của mọi thành công. Học tập tại các trung tâm hay bất cứ trường học nào cũng tốt, phần nào bồi đắp và nâng cao kiến thức cho bạn. Khi bạn có thể tự học có thể tự mình làm và rút kinh nghiệm cho công việc về sau, bây giờ bạn có thể tìm hiểu mọi thứ ở google nếu như không hiểu thì có thể đọc nhiều bài khác nhau để hiểu rõ. Nếu như khi bạn tự học mà không tiến triển thì cần phải có 1 người chuyên về Digital marketing để hướng dẫn, cách tốt nhất là bạn nên trải nghiệm ở các công ty lớn để được học và thực hành ở các dự án lớn. Nói chung là cho dù bạn học ở đâu? Thì mọi vấn đề đều nằm ở bạn.
Hãy xây dựng những mối quan hệ với những người trong ngành, gặp gỡ trao đổi để tự bồi đắp thêm kinh nghiệm và trau dồi nhiều kiến thức hơn. Nhờ những người mà họ đã va vấp trong công việc họ sẽ có những lưu ý khi bạn làm việc. Đặc thù của Digital Marketing không giống như các ngành khác, bạn cần làm nhiều chiến dịch để bắt kịp thị trường và xu thế hiện nay.
Luôn luôn tiếp thu những góp ý từ nhiều người nhưng cũng biết sàng lọc không nên bác bỏ ý kiến hay và kinh nghiệm mà những người làm Digital Marketing họ đã trải qua. Nếu như bạn là người mới tìm hiểu về ngành này có thắc mắc về vấn đề gì? hãy để câu hỏi ngay sau đây để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *