xay-dung-chien-luoc-seo-hieu-qua

Những điều bạn cần biết về SEO trước khi chạy chiến dịch?

Với 93% trải nghiệm trực tuyến với một công cụ tìm kiếm và thực tế là có hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm Google mỗi ngày, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của SEO trong chiến lược Digital marketing.

Tuy nhiên, SEO là một quá trình rất phức tạp với rất nhiều quan niệm sai lầm.  Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến hướng dẫn từng bước về SEO. Không chỉ để xóa sự nhầm lẫn mà còn thực sự giúp bạn bắt đầu lập kế hoạch và thực hiện chiến lược SEO của mình.

xay-dung-chien-luoc-seo-hieu-qua

 Xác định SEO là một chiến lược dài hạn

Trước tiên, chúng ta sẽ cần hiểu rằng SEO không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nhưng thay vào đó, sẽ đòi hỏi một quá trình lâu dài và nhất quán. Hầu hết chúng ta sẽ muốn có một trang web bền vững, lâu dài, bạn nên tránh thực hiện các hoạt động SEO nhanh . Một chiến lược tuyệt vời bắt đầu với tư duy đúng đắn để bạn cũng có thể chuẩn bị và lên kế hoạch đúng đắn. Trước khi tiếp tục các bước tiếp theo, một số chuẩn bị bạn có thể làm cho một chiến lược SEO thành công.

Chuẩn bị nhân lực SEO – Bạn sẽ cần 1 khoản đầu tư dài hạn, rõ ràng bạn sẽ cần đủ nhân lực để thực hiện công việc.  Có 3 tùy chọn bạn có thể chọn:

_ Xây dựng nhóm nội bộ: Nếu bạn có ngân sách, xây dựng nhóm SEO nội bộ để linh động trong công việc.

_ Thuê ngoài:  Thuê một công ty SEO ngoài để kiểm soát hộ về chương trình seo nhưng nó lại có nhiều bất cập mà bạn không thể nắm được.

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch

SEO không chỉ là một khoản đầu tư dài hạn, nó cũng không hề rẻ, nhưng so với những kênh khác thì chi phí là thấp hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần lập kế hoạch ngân sách của mình để làm cho nó hoạt động 1 cách hợp lý hơn. Để lập kế hoạch ngân sách hiệu quả, trước tiên bạn sẽ cần đặt mục tiêu thực tế trước khi đưa vào hoạt động. Ví dụ: mục tiêu là tăng 5% doanh số hàng tháng, có thể giúp tăng 20% ​​lượng khách hàng tiềm năng từ SEO. Với những mục tiêu đó, bạn có thể lập kế hoạch ngân sách phù hợp.

Mặc dù SEO vẫn là một quá trình rất phức tạp và cần nhiều cố gắng, tập trung cao độ, nhưng nếu như bạn thấu hiểu các khái niệm cơ bản và các bước thực hiện SEO, bạn dễ dàng quản lý nó mà không lo lắng về điều gì hoặc gặp trở ngại gì cả. Chúng  tôi hy vọng rằng những hướng dẫn SEO này có thể giúp bạn làm được nhiều hơn trong các chiến lược SEO của mình và cũng có thể giúp bạn sửa chữa các lỗi SEO của mình. Hãy nhớ rằng, điều đầu tiên bạn cần làm để đạt được thành công là phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về kiến thức lẫn kỹ thuật. Nếu như bạn đang tìm hiểu về ngành này và thắc mắc không tìm được nơi uy tín để học thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ nhiều hơn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *