facebook-marketing-strategy-1

Nguyên tắc khi làm Facebook Marketing không mất phí

Facebook Marketing không còn xa lạ với mọi người, và thường hạn chế việc mất phí trong khi làm quảng cáo. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo?

Cho dù có nhiều kênh khác nhau cạnh tranh nhau rất nhiều, nhưng Facebook luôn là 1 kênh rất thịnh hành và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phát triển. Chi phí mà bạn bỏ ra cho quảng cáo Facebook thấp hơn so với các quảng cáo khác, nếu như bạn tuân thủ với những nguyên tắc như sau thì bạn sẽ thành công trong chiến dịch của mình?

facebook-marketing-strategy-1
Nguyên tắc khi làm Facebook Marketing không mất phí

Nguyên tắc 1: trao đổi cân bằng:

Thường xuyên đăng bài theo thời gian nhất định, tương tác với nhiều bạn bè, hãy like và comment vào các bài viết của bạn bè để gia tăng sự tương tác. Nếu như trang cá nhân hoặc trang page của mình ít đăng bài thì lượng bạn bè sẽ không tăng, lượng người sẽ giảm đi. Bạn hãy livestream hoặc đăng hình để tạo tương tác nhiều hơn, đặc biệt hãy “comment dạo, like dạo, …” để tạo sự tương tác với nhiều người khác nhé!

Nguyên tắc 2: Không spam nhiều:

Nếu như trang chủ của bạn có nhiều bài đăng cùng lúc hoăc liên tục gây nhàm chán và khó chịu cho người xem. 1 ngày bạn không đăng quá 5 bài viết cùng lúc, 1 bài nhưng tối ưu tốt thì kết quả rất là lớn.

Nguyên tắc 3: lựa giờ để đăng:

Chúng ta thường có thói quen không hay là chia sẻ nhiều thông tin  mà không theo thời gian cố định, nhưng trên thực tế nhiều người sẽ không thấy bài đăng của bạn. Lượng tương tác không cao, nên bạn phải lựa khung giờ nhất định để chia sẻ thông tin. Bạn cần chia khoảng thời gian đăng trên Facebook như “ giờ ăn cơm” cho ăn đúng bữa và thời gian nhất định thì chất lượng mới tốt.

Facebook-Marketing-Tips-for-publishing-posts-2019
Lựa thời gian nhất định để đăng bài

_ Buổi sáng: thường thì đăng sớm từ 6h-8h sáng

_ Buổi trưa: khoảng thời gian họ nghỉ ngơi từ 11h-14h

_ Buổi chiều: khung giờ sắp tan làm như 16h-17h

_ Buổi tối: sau bữa cơm thì họ nghỉ ngơi vào tầm 20h-21h tranh thủ lướt web sẽ thấy bài đăng của bạn.

_ Buổi đêm: tầm này nhiều người sẽ ngủ nên khung giờ này phù hợp cho những cú mèo làm việc về đêm từ 22h-00h.

Nguyên tắc 4: Tạo ra thông tin thiết thực:

Bạn lướt facebook hàng ngày và thấy rất nhiều tin tức tiêu cực, liệu bạn có thích những thông tin như vậy? Nếu như bạn là 1 người sống tích cực và xác định bán hàng trên kênh của mình thì tốt nhất nên tạo nên những giá trị thực cho người khác khi họ vào trang của bạn tìm kiếm. Hãy là người kinh doanh thông thái đừng để khách hàng đánh giá không tốt về bạn, nếu bạn bán mỹ phẩm thì nên chia sẻ những bài viết về cách trang điểm hoặc make up. Bài viết phải mang tính hữu ích và thông dụng với người dùng nhất để lấy sự tương tác từ họ. Nên live stream để có tương tác cao chỉ cần dành 30 phút tới 1 tiếng bạn sẽ thấy có hiệu quả trong 1 thời gian.

Nguyên tắc số 5: nổi bật trong đám đông:

Hãy gia nhập vào các nhóm và group có liên quan tới sản phẩm của mình để bạn có thể chia sẻ và tương tác các bạn kinh doanh cùng mình hoặc khách hàng trong nhóm. Bạn cần chia sẻ những gì họ cần, mục đích mà nhóm thành lập để tránh bài viết không duyệt và ít tương tác.

Nguyên tắc số 6: Kết bạn đúng người:

Thường thì nhiều người bán hàng suy nghĩ kết bạn với nhiều người thì họ sẽ có tương tác cao, nhưng các bạn đã nhầm. Nhiều bạn không đi đôi với việc có tương tác cao, nhiều khi bài viết của bạn đăng lên họ sẽ không quan tâm và dễ bị bỏ qua, không có nhiều tương tác thực. Nếu muốn biết bạn nên kết bạn với ai thì bạn cần tạo liên kết trong group nếu như những người họ quan tâm tới sản phẩm sẽ thể hiện qua việc họ like và comment thì những người đó bạn cần kết bạn.

Nguyên tắc số 7: thông tin chính xác, rõ ràng:

Sample-prepared-Facebook-profile-with-unattractive-female-profile-photo
Profile facebook rõ ràng, chính xác

Tạo uy tín là nguyên tắc cơ bản nhất, thông tin của bạn là điều cần thiết khi làm kinh doanh, bạn cần điền đầy đủ những thông tin như sau:

_ Ảnh avatar là bản thân bạn, hoặc hình ảnh người thật, không dùng ảnh trên mạng.

_  Mục thông tin cá nhân thì cần rõ họ, tên, tuổi, email, địa chỉ, trang web (nếu có),…

Nếu như bạn muốn khách hàng tìm tới bạn không nên có bình luận khiếm nhã người khác, cân nhắc trước khi trả lời thông tin và cư xử đúng mực nhé ! với những nguyên tắc chúng tôi đưa ra phần nào sẽ giúp các bạn có 1 chiến dịch facebook có hiệu quả! chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *