Marketing keo va marketing day la gi 1

Marketing kéo và marketing đẩy là gì?

Trong lĩnh vực marketing, chúng ta thường gặp hai thuật ngữ Push marketing (marketing đẩy) và Pull marketing (marketing kéo). Vậy chúng nói lên chiến lược gì? Hãy cùng tìm hiểu các khái niệm trên nhé!

Các chiến lược Push marketing

  1. Xây dựng chương trình liên kết :

Nếu không xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết cho sản phẩm hay dịch vụ đang chào bán, doanh nghiệp sẽ có thể bị mất doanh thu hoặc chi quá nhiều tiền để tự quảng cáo cho mình.

  1. Tìm hiểu thêm khách hàng bằng điện thoại:

Hầu hết các trang web nhảy (landing page) sử dụng trong quảng cáo trực tuyến đều tạo cơ hội cho doanh nghiệp thu thập số điện thoại, nhưng các doanh nghiệp lại không bao giờ sử dụng các số điện thoại này để liên lạc với các khách hàng tiềm năng. Để tăng hiệu quả tiếp thị, doanh nghiệp nên sử dụng phối hợp hai phương tiện thư điện tử và điện thoại để liên lạc với các khách hàng tiềm năng.

Marketing keo va marketing day la gi 1

  1. Gửi thư trực tiếp:

Nếu doanh nghiệp có thể thu thập địa chỉ thư điện tử của khách hàng thì nên sử dụng địa chỉ này để gửi thư trực tiếp cho họ và chào bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, sau đó gọi điện thoại cho khách hàng để tìm hiểu thêm.

  1. Quảng cáo:

Mức độ thường xuyên của quảng cáo sẽ quyết định đến thành công của các chiến lược “đẩy” khác. Nếu không quảng cáo, doanh nghiệp sẽ chẳng có khách hàng tiềm năng nào để gửi thư hay điện thoại cho họ. Nên kết hợp quảng cáo trên các trang web liên kết để tiết kiệm chi phí, đồng thời nâng được hiệu quả.

Các chiến lược Pull marketing  

  1. Sử dụng quảng bá lan truyền:

Đa số doanh nghiệp đều hiểu được sức mạnh của các hoạt động marketing lan truyền nhưng lại chưa thực hiện được hoạt động tương ứng. Một số cách làm tiếp thị lan truyền là: viết một bài báo trên Internet dạng in ra được để người đọc có thể chia sẻ đường kết nối hay logo của doanh nghiệp cho bạn bè, người thân của họ; viết bài gửi cho các trang web miễn phí; gửi các bản tin về một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí đang được cung cấp trên trang web của doanh nghiệp; cài đặt hệ thống “giới thiệu cho người khác” trên các bài viết, bản tin đăng trên trang web của doanh nghiệp; giúp khách hàng gửi thiệp chúc mừng bằng thư điện tử cho bạn bè, người thân của họ từ trang web của doanh nghiệp; tạo ra trò chơi điện tử mang thông điệp tiếp thị mà khách hàng có thể tải từ trang web của doanh nghiệp về máy tính của họ.

Marketing keo va marketing day la gi 2

  1. Sử dụng các trang mạng xã hội:

Tranh thủ đưa các thông điệp về nhãn hiệu, logo của doanh nghiệp lên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Friendster…

  1. Sử dụng blog:

Cá nhân hóa các trang nhật ký điện tử (blog) của doanh nghiệp bằng cách sử dụng logo và các đường dẫn đến trang web của doanh nghiệp cũng là một cách marketing hiệu quả.

  1. Tham gia các cuộc hội thảo: Việc làm này sẽ giúp mở rộng quan hệ và tăng cường quảng cáo truyền miệng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *