social media video

Làm thế nào để tạo ra social media video thu hút

Video đang là vị vua mới, trong thị trường tiếp thị hiện tại trên toàn cầu, đây là hình thức hoạt động trực tuyến tốt nhất. Và chỉ trong vài năm ngắn ngủi, gần như tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến sẽ chuyển sang video.

Có phải là hành động nhất thời của khách hàng hay không? Điều này chắc chắn không như vậy. Công nghệ mới có thể xuất hiện trong tương lai gần và thay đổi cách chúng ta xem video, nhưng hiện tại, thì video vẫn là điều cần thiết.

108
social media video

Trên phương tiện khác, video vượt trội hơn tất cả các dạng nội dung khác – một số nghiên cứu nói rằng video tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với việc cập nhật văn bản và hình ảnh cộng lại.

Và tất cả các mạng xã hội lớn hiện nay đều có ít nhất một định dạng video. Vậy làm thế nào để bạn tận dụng tiếp thị video thu hút khách hàng?

Trong bài đăng này, chúng tôi có 1 vài chia sẻ để tạo ra social media video thu hút? Trước hết bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  1. Mục tiêu của bạn là gì?

Trước khi bạn bắt đầu tạo bất kỳ nội dung video mới nào , hãy xem lại các mục tiêu tiếp thị của bạn – làm thế nào để video có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu đó?

Video có thể được sử dụng vì nhiều lý do, bao gồm:

_ Tăng cường nhận thức về thương hiệu và tiếp cận đối tượng rộng hơn.

_ Tăng cường sự tham gia social media.

_ Tạo thêm chuyển đổi và bán hàng từ các kênh.

_ Tạo thêm lưu lượng truy cập từ social media.

Hãy ghi nhớ các mục tiêu này – bạn sẽ cần xem xét chúng khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho các ý tưởng social media video của mình để bạn có thể tạo các video giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  1. Lên ý tưởng video:
Lên ý tưởng video
Lên ý tưởng video

Bạn sẽ tạo ra những loại video nào? Một số lời khuyên hàng đầu về việc lên ý tưởng video:

_ Video sản phẩm : đây có thể là video hướng dẫn hoặc giải thích , video chỉ đơn giản là làm nổi bật sản phẩm theo một cách nào đó hoặc giải thích về sản phẩm (hoặc một tính năng nhất định).

_ Video thương hiệu : tương tự như video sản phẩm, nhưng trọng tâm là thương hiệu – giá trị của nó, văn hóa công ty và mọi thứ khác tạo nên thương hiệu.

_ Video cung cấp giá trị cho khách hàng: video hướng dẫn và mẹo hữu ích. Dù bạn làm ở trong lĩnh vực nào, có một số cách để thể hiện giá trị cho khách hàng. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng nội dung của riêng bạn.

_ Nghiên cứu thị trường: có thể xây dựng niềm tin và thể hiện giá trị thương hiệu. Thông qua các cuộc phỏng vấn với khách hàng đã và đang dùng sản phẩm và cho người xem thấy lý do tại sao những khách hàng này thích thương hiệu bạn.

Dưới đây là một số mẹo hay nhất để tạo social media video hấp dẫn để có kết quả:

110
mẹo hay nhất để tạo social media video

_ Sử dụng các yếu tố kể chuyện: Để bắt buộc mọi người xem video cho đến cuối cùng hoặc xem lại và chia sẻ chúng, bạn cần tận dụng các kỹ thuật kể chuyện khiến mọi người quan tâm và tham gia. Video này có sức mạnh gợi lên cảm xúc mạnh mẽ trong người xem, hơn thế nữa, vì kỹ thuật kể chuyện, nó khiến bạn muốn xem cho đến khi kết thúc để tìm hiểu kết thúc ra sao.

_ Tối ưu hóa video cho các nền tảng khác nhau:  Khi bạn đã tạo một social media video tuyệt vời, việc chia sẻ nó ra mọi nơi là điều cần thiết. Tuy nhiên, mỗi mạng xã hội khác nhau và sử dụng các định dạng khác nhau. Bạn hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho từng nền tảng, từ nội dung của video (và độ dài của video) đến định dạng thực của video.

_ Hiển thị thực tế: Vì bạn đang sử dụng một phương tiện mạnh mẽ và trực quan như vậy, bạn cần tận dụng tối đa và cho độc giả thấy những gì bạn muốn họ nhìn thấy. Điều đó không có nghĩa là bạn không sử dụng giọng nói hay âm nhạc; thay vào đó, đảm bảo rằng các video clip và hình ảnh bạn sử dụng trong video truyền tải thông điệp đầy đủ.

_ Khiến người xem quan tâm từ vài giây đầu tiên: tất cả chúng ta đều muốn mọi người xem video từ đầu đến cuối. Nhưng có quá nhiều nội dung có sẵn khó có thể thuyết phục người xem xem nội dung – trừ khi bạn kích thích họ xem từ ngay vài giây đầu tiên của video.

Thực hiện theo các mẹo và chiến lược được nêu trong bài viết này, bạn sẽ tạo ra một sốsocial media video tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng khi bạn bắt đầu đăng những video này, bạn cũng cẩn thận theo dõi kết quả nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *