Lam Marketing tren Facebook Khong kho neu nho ro nhung quy tac nay

Làm Marketing trên Facebook: Không khó nếu nhớ rõ những quy tắc này

Marketing trên Facebook là một công việc lắm khó khăn nhưng cũng nhiều thú vị. Nhưng đừng lo, chỉ cần nắm vững những quy tắc này, bạn có thể đạt được những hiệu quả đặc biệt với chi phí bỏ ra vô-cùng-thấp. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đăng bài ít thôi, nhưng phải chất lượng

Nhiều người mới làm Marketing cho rằng cứ đăng thật nhiều tin bài trên Facebook là lượng tương tác sẽ tăng, khách hàng thường xuyên nhìn thấy thông tin hiển thị. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, thậm chí nếu bạn cứ chăm chăm lo đến số lượng mà không cần biết chất lượng, Facebook của bạn sẽ bị đánh giá là spam, và điều này sẽ rất tệ hại cho công sức bao lâu nay của bạn.

Lam Marketing tren Facebook Khong kho neu nho ro nhung quy tac nay
Marketing Facebook là cả một nghệ thuật.

Bài viết phải có nội dung, lợi ích chứ không phải chỉ để quảng cáo đơn thuần

Hãy bỏ qua tư duy chỉ chăm chăm giới thiệu sản phẩm của mình mà không cần biết khách hàng nghĩ gì, cần gì. Nếu đăng quá nhiều thông tin quảng cáo, bạn có thể bị phản tác dụng, khách hàng unlike hoặc unfollow – điều cấm kỵ với người làm Marketing. Muốn vậy, hãy nghĩ đến việc tạo những nội dung có giá trị để khách hàng vui vẻ, tích cực tiếp nhận.

Ví dụ bạn bán mỹ phẩm thì nên có video, bài viết hướng dẫn trang điểm, bán quần áo thì nên hướng dẫn cách phối đồ hay bán thực phẩm thì có những bài viết về sức khoẻ, cách ăn uống… Điều này không chỉ giúp tăng tương tác mà còn khiến khách hàng tự nguyện chia sẻ, một điều rất có lợi mà dân làm Marketing nào cũng mong muốn.

Chú ý đến khung giờ đăng bài viết

Với các chuyên gia Marketing, việc đăng bài trên Facebook cũng là một nghệ thuật, trong đó việc lựa chọn khung giờ là điều rất đáng quan tâm. Theo đó, hãy tránh những khung giờ “chết” như 9h – 11h hay 14h – 16h, vì sẽ có ít người online. Thay vào đó bạn hãy dồn tâm sức vào những khoảng thời gian như 7h – 9h, 11h – 13h, 19h – 21h.

Lam Marketing tren Facebook Khong kho neu nho ro nhung quy tac nay 1
Để có kiến thức chuyên sâu, bạn nên tham gia một khoá học về Marketing Facebook.

Bên cạnh đó, phụ thuộc vào mặt hàng bạn kinh doanh dành cho đối tượng khách hàng nào mà có khung giờ đăng bài cho hợp lý. Để nắm vững những kiến thức này, bạn nên tham gia một lớp học Marketing Facebook để có được nền tảng kiến thức chính xác nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *