seo-tong-the-600x300

Hướng dẫn từng bước về SEO cho người mới khởi nghiệp

Xây dựng một công ty mới là cả một quá trình thú vị và đầy thách thức. Chắc chắn có rất nhiều điều khó khăn và trở ngại, từ phát triển sản phẩm đến hoạch định chiến lược tiếp thị để khởi động doanh số. SEO là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị.  Hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hiệu quả về cách triển khai SEO cho một công ty mới khởi nghiệp. Trước khi bắt đầu, bạn cần biết những lợi ích của việc triển khai SEO như thế nào?

Lợi ích của SEO trong tiếp thị?

  1. SEO là vua
seo-tong-the-600x300
SEO là vua

Trang web tương tự như mặt tiền của cửa hàng và là một công cụ quảng cáo thực sự quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Giờ đây, trong thế giới cạnh tranh, một trang web được thiết kế tốt sẽ không mang lại cho bạn nhiều giá trị nếu không có nội dung hấp dẫn. Seo là 1 hình thức đẩy trang web của bạn lên 1 tầm mới trong kinh doanh.

  1. SEO mang lại hiệu quả, chi phí tiết kiệm

So với các cách tiếp thị khác như quảng cáo, social media, …, SEO là một lựa chọn tương đối hợp lý , đặc biệt là về lâu dài. SEO không có tác dụng ngắn hạn như với social media hoặc quảng cáo trả tiền. Tuy nhiên, nó sẽ là một nền tảng lâu dài tuyệt vời cho sự hiện diện trực tuyến. Kiểm soát ngân sách luôn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một người mới khởi nghiệp và đầu tư vào SEO là một trong những màn đặt cược tốt nhất.

  1. Công cụ tìm kiếm có nhiều thị phần hơn các kênh khác

Google hiện xử lý hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày và con số đó tiếp tục tăng lên. Vì vậy, bỏ qua SEO có nghĩa là bạn đang bỏ qua 1 thị trường tiềm năng khổng lồ này. Công cụ tìm kiếm sẽ là điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta và nếu không có SEO, khách hàng tiềm năng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm doanh nghiệp.

Vậy, làm thế nào áp dụng SEO khi khởi nghiệp?bạn hãy theo dõi những hướng dẫn cụ thể sau đây?

seo friendly website
Hướng dẫn từng bước về SEO cho người mới khởi nghiệp

Bước 1: Tìm mục tiêu:

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghe cụm từ ‘SEO’ là gì? Có nhiều quan niệm sai lầm về SEO, SEO không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng . Thực sự, có những chiến thuật SEO  mang lại cho bạn kết quả ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng rất rủi ro và có thể khiến bạn bị Google phạt, thậm chí bị cấm hoàn toàn. Thay vào đó, bạn nên thay đổi nhận thức của mình rằng SEO là một chiến lược lâu dài. Bạn cần đầu tư ít nhất 6 đến 12 tháng trước khi thấy bất kỳ kết quả nào?

Vì vậy, khi bạn thiết lập (các) mục tiêu cho SEO, tránh sửa quá nhiều, đó chỉ là một số liệu phù phiếm. Thay vào đó, hãy tập trung vào các mục tiêu bạn theo đuổi: lưu lượng truy cập, doanh thu.

Bước 2: Chuẩn bị từ khóa và nội dung:

Điều tiếp theo bạn sẽ cần làm việc là tìm các từ khóa mục tiêu. Có một số cách tiếp cận khác nhau để đạt được điều này: bạn nên thực hiện một chút phân tích cạnh tranh và xem xét các từ khóa mà đối thủ chính đang nhắm mục tiêu. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu từ khóa dựa trên hành vi của khách hàng hoặc bằng phương pháp khác.

Tiếp theo, lập kế hoạch nội dung dựa trên các từ khóa mục tiêu, nội dung mang lại giá trị cho khách hàng

Bước 3: Kỹ thuật

Bạn cần tập trung vào những yếu tố như sau:

_ Sơ đồ trang web XML: Có sơ đồ trang web phù hợp là điều cần thiết để Google có thể lập chỉ mục chính xác trang web.

_ Thẻ tiêu đề: Bao gồm từ khóa trọng tâm trong thẻ tiêu đề và làm cho nó đủ thú vị để người dùng của bạn nhấp vào.

_ Mô tả Meta: Mô tả meta không phải là tín hiệu xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, nó sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp.

_ Tiêu đề và phân nhóm: Không chỉ sử dụng các tiêu đề phù hợp sẽ giúp nội dung dễ đọc hơn, nó cũng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bước 4: Tối ưu hóa ngoài trang web

Bây giờ bạn đã thực hiện những điều cơ bản về tối ưu hóa tại chỗ, đã đến lúc bắt đầu chuyển trọng tâm ra khỏi trang web. SEO ngoài trang web đang đưa nội dung ra khỏi đó và khiến mọi người xác nhận nội dung dưới dạng backlink.

Bạn đã nghe nói về thuật ngữ ‘xây dựng liên kết’, SEO ngoài trang web chủ yếu là về xây dựng liên kết.

Cộng tác với các trang web khác trong lĩnh vực / ngành nghề của bạn, họ càng có ảnh hưởng thì càng tốt.

Hãy tích cực trên các kênh social của bạn và thường xuyên liên kết đến các nội dung chất lượng

Triển khai SEO cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nếu bạn hoàn toàn mới biết về SEO thì cần phải tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng chiến lược hoàn thiện nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *