Picture1

Học Digital Marketing để làm gì?

Xã hội phát triển công nghệ ngày càng được cải thiện, và phát triển, đẩy mạnh được kinh tế phát triển đi lên. Nghề Digital marketing được cho đang rất hot, đây là 1 ngành nhỏ khi làm marketing. Điểm nổi bật và tạo sự khác biệt đó là môi trường, cách tiếp cận khách hàng, các công cụ làm việc đa phần là công nghệ số. Công việc này rất đa dạng, bạn cần lên kịch bản, lên kế hoạch cho từng chiến dịch, đo lường độ chính xác và hiệu quả đem lại, quan trọng môi trường hoạt động là internet.

 

Nghề DigitalMarketinglà gì?

Câu hỏi đặt ra là nghề này là làm về cái gì và tầm ảnh hưởng của nó trên thị trường và tới doanh nghiệp ra sao? Bạn có thể tham khảo 1 vài câu hỏi cụ thể về ngành này?

Những câu hỏi cho nghề Digital marketing?

Học trái ngành có làm được Digital marketinghay không? Câu hỏi này không quá khó để trả lời, tại vì trên thực tế thì ngành này chỉ chỉ cần bạn có chút sáng tạo, độ nhạy bén trong công việc, nắm bắt thông tin nhanh nhạy, phân tích vấn đề chính xác. Không yêu cầu bạn quá giỏi hoặc cần bạn có chuyên môn, bởi trong quá trình khi học thì bạn sẽ được đào tạo và làm quen với công việc. Bạn chỉ cần biết những căn bản về máy tính, am hiểu thị trường 1 chút để công việc được thuận lợi hơn. Với những kiến thức như Seo, quản lý web, lên chiến dịch online, đo lường độ chính xác thì sẽ được bồi đắp khi làm việc. Nếu muốn bạn có thể học tại các trung tâm hoặc trường học, có học đúng chuyên ngành hay không thì không quyết định làm Digital marketingđược hay không? Nếu bạn muốn tìm hiểu hay yêu thích nghề này thì có thể tham khảo lớp tại 1 số trường như Cao Đẳng Thực Hành FPT Polytechnic, Đại học thương mại, trung tâm vinalink, ….

Sự khác biệt giữa marketing truyền thống và digital marketinglà gì? Về căn bản thì 2 ngành đều như nhau, nhưng không phải là hoàn toàn. Digital marketinglà nghành áp dụng những công cụ số, đáp ứng thị trường hiện đại, công cụ phân tích và đo lường nhanh, hiệu quả. Nhưng lại cần cái căn bản từ marketing cũ, ở digital marketingluôn cấn sự tươi mới trong cách làm việc, cập nhật liên tục công cụ số. Sự tương tác giữa khách hàng và nhà cung cấp rất là cao, tiếp cận khách nhanh hơn so với marketing truyền thống.

Picture2

Các công cụ trong Digital marketing.

Digital marketingcó được dạy chuyên sâu trong các trường hay không? Ngành này trên thực tế rất là hot, nhưng chỉ ở mức trong giới marketing truyền nhau, còn ở ngoài thì chỉ có 1 lượng người rất nhỏ biết tới nó. Tại các trường lớn thì ngành này chưa được đào tạo phổ thông như các ngành khác. Hầu như cần bạn phải tự bồi  đắp thêm kiến thức hoặc được tham gia những chiến dịch thực tế. Tuy nhiên, 1 số trường cập nhật rất là nhanh ngành này trong hệ thống như  Cao Đẳng Thực Hành FPT Polytechnic,… bạn sẽ được trải nghiệm các khóa như content, facebook, google. … để bổ trợ khi làm việc.

Digital marketingnên bắt đầu từ đâu? Mảng này rất là rộng các bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích và năng lực của cá nhân, các vị trí như: người viết nội dung, nhân viên lên ý tưởng, seo leader, design,… nếu như bạn là người mới biết tới nghề thì nên lựa chọn việc đơn giản, rồi dần dần sẽ nâng cao kinh nghiệm ở mọi vị trí.Digital marketinglà nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao, am hiểu về công nghệ số và quan trọng là bạn phải biết cách để chạm tới suy nghĩ của khách hàng để không ngốn quá nhiều chi phí.

Picture3

Công việc Digital marketinglà làm gì?

Digital marketingcó phải rất rộng hay không? Trên thực tế mảng này rất là rộng về kiến thức và nghề nghiệp, tùy thuộc vào nghề bạn làm và sự yêu thích của từng cá nhân. Nhưng bạn cần nên biết mỗi thứ 1 chút ít để đem lại hiệu quả trong công việc hơn, rồi sau đó bạn sẽ lựa chọn cho mình con đường phù hợp với mình.

Nhưng cho dù bạn làm ở vị trí nào hay làm gì trong ngành digital marketingđều hướng tới kết quả cuối cùng là đem lại lợi ích trong kinh doanh, quảng bá thương hiệu. Nếu bạn băn khoăn chưa biết có nên làm hay không? Thì đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn thử sức để có những trải nghiệm bản thân và có 1 công việc tốt trong tương lai.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *