26

Chuyên gia Marketing Lamborghini đánh giá gì về xe VinFast

Là ông trùm trong chuỗi những cửa hàng tiện lợi Vinmart, ông Phạm Nhật Vượng không thể nào bỏ qua được mảnh đất màu mỡ đó là “xe”. Nghe có vẻ tham vọng trong nhiều lĩnh vực nhưng ông Vượng chưa bao giờ để cho người tiêu dùng thất vọng cả. Thông tin xe của Vin ra mắt vào thị trường vào tháng 6 như tiếng vang lớn đánh động các hãng xe khác. Trước khi giao xe cho các khách hàng đã đặt trước đó, Vin đã có những buổi trải nghiệm thực tế xe với 6 phiên bản, nhưng đang cho hoạt động với 3 mẫu chạy xuyên Việt.

26
Chuyên gia Marketing Lamborghini trải nghiệm xe VinFast

Theo như nguồn thông tin cho hay thì có Nguyễn Thanh Hải (đã từng làm Marketing cho các hãng xe sang như Bentley, Lamborghini). Hiện tại, đang là 1 trong những thành viên trong nhóm chạy thử xe cho Vin. Ông có trách nhiệm đánh giá và ghi nhận tất cả quá trình chạy thử trước khi giao xe cho khách hàng.

Được biết khi chạy trên quãng đường từ Hải Phòng vào Hà Tĩnh, nhiều người thắc mắc mọi thiết kế từ trong ra ngoài của xe khi Vin đưa ra chạy thử có sự khác biệt hơn so với những hình ảnh ban đầu. Theo chuyên viên Hải, ông đã có lý giải xác thực cho câu hỏi này qua video mới nhất. Ông có thừa nhận rằng, xe ông đang chạy là chiếc chưa hoàn thiện nó chỉ là 1 trong những mẫu mà hãng đang làm để đưa ra thị trường.

Nếu như những người chuyên về xe sẽ hiểu được quy trình đạt ô tô tiêu chuẩn, thì công ty xây dựng những mẫu đầu tiên bằng đất, sau đó sẽ dựng qua bản vẽ 2D và 3D – cơ chế xe này chỉ là mẫu và không đi được. Từ mô hình đất, chiếc thứ 2 sẽ được thêm động cơ, hộp số, chiếc này sẽ được dùng để đi trong đời thực. Sau đó, dựa trên đó họ tạo ra chiếc thứ 3 và thứ 4 , hoàn chỉnh hơn 1 chút, đưa những thiết kế vào thực tế.

Theo như chuyên gia thử xe tiết lộ về VinFart: “ đối với Vin, họ luôn đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo, nên rất kỳ vọng vào việc sản xuất ra chiếc xe 5 hoặc 7 chấm ( động cơ từ 5-7 lít). Khi kiểm thử là muốn test năng lực, bộ máy hoạt động có ổn hay không?”.

27
VinFart đưa xe vào kiểm thử

Khi kết thúc các giai đoạn thì họ sẽ ra xe thứ 5, để xem có ứng dụng trong việc sản xuất hàng loạt hay không? Bước này sẽ khẳng định xem nhà sản xuất cho ra bao nhiêu xe/ 1 năm. Đây là bước quan trọng nên đội ngũ và các chuyên viên sẽ bàn bạc với nhau để đưa ra phiên bản cuối cùng.

Sản xuất xe không phải là 1 công việc nói là làm được ngay, cần phải rất nhiều nhà cung ứng từ mọi thứ khác nhau. Theo như nguồn nội bộ được biết thì rất nhiều hãng có tiếng trong nước đồng ý kết hợp với VinFart, họ khẳng định vin có thể bán và định giá được sản phẩm.

Theo như những trải nghiệm từ chuyên viên Nguyễn Thanh Hải, chiếc xe ra đời hàng loạt sẽ sớm góp mặt trên thị trường ở các showroom trên cả nước. Các bạn hãy đón chờ dòng xe mang tên Vin Fart thống lĩnh thị trường xe trong thời gian sắp tới nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *