Hình phạt Google là gì?

Cách cải thiện thứ hạng Google mà không bị phạt

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách cải thiện thứ hạng trang web trong Google, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để cải thiện mà không bị phạ, thì hãy đọc nội dung sau đây?

Hình phạt Google là gì?                                     

Một hình phạt của Google xảy ra khi trang web bị kiểm tra do bất kỳ vấn đề nào. Do đó, trang web bị ảnh hưởng tiêu cực và tụt trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Google có thể quyết định xử phạt trang web do những thay đổi thuật toán gần nhất.

GOOGLE-RED-CARD
Hình phạt Google là gì?

Các loại hình phạt của Google

Có nhiều lý do trang web nhận được một hình phạt Google. Google đang đưa ra  các thay đổi thuật toán thường xuyên và đôi khi thực hiện các thay đổi lớn đối với những gì nó tìm kiếm trong một trang web chất lượng cao.

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách cải thiện thứ hạng trang web trong Google, hãy lưu ý những lý do sau đây Google có thể phạt bạn.

Backlinks không tự nhiên

Mặc dù các liên kết ngược chất lượng cao rất quan trọng cho sự thành công SEO, các liên kết chất lượng kém có tác dụng ngược lại. Google tìm đến các trang web khác trên web để xác định giá trị của trang web doanh nghiệp.

Các liên kết ngược spam và không đáng tin cậy nhanh chóng sẽ làm cho web có một hình phạt Google.

Nội dung ngắn

Trong con mắt của Google, chất lượng được ưa thích hơn số lượng. Nếu trang web có tính năng mỏng và ít nội dung có giá trị, bạn có nguy cơ bị phạt.

Tránh các lỗi như nội dung trùng lặp, nội dung coppy hoặc nội dung ít có giá trị thực tế, nhưng chứa đầy các liên kết.

Google coi tất cả các loại nội dung này là mỏng. Có nội dung spam không có giá trị đối với khách truy cập khiến bạn bị phạt và khiến cho tiến trình trở nên khó khăn hơn khi cố gắng tìm ra cách cải thiện thứ hạng.

Trang web bị tấn công

Nếu trang web đã bị hack hoặc bị xâm phạm theo một cách nào đó, bạn cũng có thể nhận được một hình phạt từ Google. Google cố gắng hướng người dùng đến nội dung chất lượng cao cũng như nội dung an toàn. Nếu trang web có lỗ hổng về vấn đề bảo mật, có khả năng nó sẽ bị bỏ lại trong các kết quả tìm kiếm.

Hãy chắc chắn rằng bảo mật của bạn được cập nhật trên trang web để tránh bị hack. Nếu bạn phát hiện ra rằng trang web đã bị hack, hãy khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Spam do người dùng tạo

Google-Panda-la-gi
Spam do người dùng tạo

Tương tự như một trang web đã bị hack, những người khác có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn của trang web bằng cách để lại các bình luận và liên kết spam trên toàn bộ trang web. Hãy theo dõi cẩn thận các bình luận spam và hạn chế những bình luận này bằng cách sử dụng một công cụ như CAPTCHA hoặc bằng cách phê duyệt nhận xét thủ công trên trang web.

Cách cải thiện thứ hạng trang web

Có một vài bước và chiến lược mà bạn muốn tập trung vào để đảm bảo trang web ở trạng thái tốt nhất khi cải thiện SEO trong khi tránh bị phạt.

Mật độ và cách sử dụng từ khóa chính xác

Bạn nên sử dụng công cụ như Keywordtool.io để tìm các từ khóa .

Với những thông tin và hình phạt từ Google mà chúng tôi đưa ra phần nào hỗ trợ các bạn trong việc tránh gặp lỗi không đáng có khi SEO.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *