Đầu tư vào SEO

7 chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho các công ty phần mềm

Khi internet phát triển, Digital Marketing ngày càng được cải thiện. Hơn 80% mọi người sử dụng internet để tìm sản phẩm và dịch vụ trước khi mua hàng thực tế. Cho dù bạn có một chuỗi các cửa hàng, hay bạn đang là giám đốc 1 công ty phần mềm mới phát triển, việc lựa chọn chiến lược tiếp thị phù hợp cho công ty sẽ rất quan trọng.

Một kế hoạch tiếp thị tốt liên kết khách hàng thông social media, trang web, … và di động.  Trong bài viết này, chúng tôi nhấn mạnh 7 chiến lược hiệu quả nhất mà các công ty phần mềm cần áp dụng để tối đa hóa trực tuyến.

  1. Đầu tư vào SEO
Đầu tư vào SEO
Đầu tư vào SEO

Hầu hết các chuyên gia công nghệ hiểu việc có một trang web sẽ tạo thu hút lưu lượng truy cập tốt. Google cập nhật thuật toán tìm kiếm của nó mỗi ngày. Công cụ Seo tốt sẽ cần người có nhiều năm kinh nghiệm họ sẽ liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất cho bộ não tìm kiếm của Google.

Một trong những điều quan trọng nhất trong SEO là xếp hạng công cụ tìm kiếm cho các cụm từ (từ khóa) mà khách hàng đang tìm kiếm.

  1. Quảng cáo trả tiền
Quảng cáo trả tiền
Quảng cáo trả tiền

Quảng cáo trả tiền đã trở thành kênh tạo khách hàng tiềm năng thứ hai cho hầu hết các doanh nghiệp. Quảng cáo trả tiền có khả năng mở rộng, đo lường và dự đoán được kết quả và cung cấp ROI chính xác. Quảng cáo Google là một nơi bắt đầu các chiến dịch khác.

Khai thác nhiều kênh xã hội

Chọn các kênh xã hội rất quan trọng. Dưới đây là các mạng xã hội lớn nhất thế giới bạn cần quan tâm:

_ Facebook: rất dễ để thu hút đối tượng mục tiêu và quảng bá nội dung của bạn, cung cấp trang của bạn phát triển nhanh chóng.

_ Youtube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google, vì vậy đây là nơi tốt nhất để đăng các video hướng dẫn sử dụng phần mềm, hội thảo và nội dung giải trí của bạn. Trình diễn video sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về giải pháp của bạn đồng thời tích cực thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web.

  1. Xây dựng liên kết chất lượng
Xây dựng liên kết chất lượng
Xây dựng liên kết chất lượng

Bạn có những bài viết hướng dẫn về các chủ đề trong chuyên môn hoặc cung cấp một góc nhìn mới về các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Làm điều đó thường xuyên đủ và bài đăng sẽ đưa thương hiệu đến những đối tượng phát triển phần mềm. Bạn tạo liên kết đến các trang từ một trang web có uy tín, điều này rất tốt cho SEO.

Nhắm đến các nhóm liên quan đến ngành công nghiệp phần mềm và bạn có thể tiếp cận hàng ngàn người dùng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của mình.

  1. Tạo hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm thế nào là cần thiết đối với các công ty công nghệ , bạn sẽ xử lý các tình huống và giải quyết thắc mắc từ họ.

Không chỉ là nội dung hữu ích, đó là một cách tuyệt vời để thu thập địa chỉ email của khách hàng tiềm năng . Tiếp thị qua email là cách hoàn hảo để phát triển kết nối sâu hơn với khách hàng.

  1. Phân biệt phần mềm bằng hướng dẫn so sánh

Tạo một trang web so sánh giải pháp với các đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa trang đó để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google và thu hút lưu lượng tìm kiếm. Bạn sẽ loại bỏ hàng loạt người dùng đang tìm kiếm thương hiệu của đối thủ đồng thời tiết lộ những lợi thế của giải pháp mới của mình.

Tránh việc đi quá sâu vào việc đánh giá đối thủ mà bạn cần phải nâng cao chất lượng của mình.

  1. Xây dựng các đánh giá
Xây dựng các đánh giá
Xây dựng các đánh giá

Các trang web có số lượng đánh giá người dùng tốt thường sẽ được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google . Các trang web này sẽ cung cấp khả năng hiển thị tốt và tăng độ tin cậy của dịch vụ.

Sử dụng các kênh tiếp thị nội dung của bạn để xây dựng đánh giá từ khách hàng thực sự. Tận dụng các tài khoản xã hội để chủ động yêu cầu người dùng đánh giá trên các nền tảng nhất định. Ví dụ: sử dụng cơ sở dữ liệu CRM để xây dựng danh sách khách hàng, sau đó gửi một loạt email phù hợp yêu cầu người dùng để lại đánh giá cho bạn. Cung cấp các ưu đãi như rút thăm trúng thưởng để tăng số lượng người nhận.

Chúng tôi hy vọng danh sách các chiến lược digital marketing hiệu quả này cho các công ty phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra hiệu quả. Lựa chọn đúng kênh, chiến lược phù hợp sẽ làm cho công ty bạn phát triển hơn! Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *