Social Media Marketing là gì?

10 mẹo Social Media Marketing cho người mới bắt đầu

Social Media Marketing là gì? là quá trình xây dựng nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến dịch nào là hướng tới nhiều người truy cập đến một trang web, tăng khả năng hiển thị của sản phẩm, có được nhiều người theo dõi hoặc tìm kiếm thêm khách hàng.

Các mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay là: Facebook, YouTube, Instagram và zalo.

Social Media Marketing là gì?
Social Media Marketing là gì?

Tại sao Social Media Marketing quan trọng?

_ Đây là một xu hướng – Hàng triệu người dành một lượng thời gian nhất định cho các mạng truyền thông xã hội, vì vậy nếu bạn ‘cần họ’, bạn hãy tìm kiếm ở đó.

_ Đây là cách tiếp thị mới rất được ưa chuộng hiện nay, đang trở thành một kênh bán hàng tuyệt vời và ngày càng có nhiều công ty họ có được khách hàng từ Facebook hoặc google.

Làm thế nào bạn tận dụng lợi thế của Social Media Marketing? Làm thế nào người mới bắt đầu xây dựng chiến dịch phù hợp và chất lượng?

10 mẹo Social Media Marketing cho người mới bắt đầu:

  1. Lựa chọn kênh truyền thông nào phù hợp nhất? Là người mới bắt đầu chiến dịch, bạn phải chọn một hoặc hai nền tảng truyền thông và tập trung vào những nền tảng đó thay vì cố gắng làm việc trên tất cả các kênh cùng một lúc. Một cách hay để tìm ra kênh nào phù hợp nhất với lĩnh vực của bạn, là tìm những người tiềm năng và phân tích khách hàng.
  2. Tối ưu hóa nội dung: Khi bạn quyết định lựa chọn công cụ phù hợp, bạn sẽ tối ưu hóa nội dung trên các trang web đó. Bằng cách tối ưu hóa, bạn tăng cơ hội nhận được nhiều người theo dõi hơn và đó cũng là một cách tốt để tăng chất lượng SEO của bạn.
  3. Kết nối trang web với các kênh truyền thông? Thông qua các hình thức như chia sẻ trên các kênh để tạo liên kết.
  4. Thêm các nút tiện lợi trên trang web.
  5. Tìm và theo dõi những người có tiềm năng trong thị trường ngách của bạn
  6. Giữ cân bằng giữa người theo dõi và khách hàng.
  7. Chia sẻ nội dung thú vị (văn bản, hình ảnh, video)? Nếu bạn chia sẻ nội dung thú vị và hữu ích, bạn có thể nhận được nhiều lượt chia sẻ lại, nhiều khách truy cập vào trang web và trong một số điều kiện cũng có nhiều khách hàng hơn.
  8. Đăng nội dung nhiều lần mỗi ngày nhưng đừng spam nó.
  9. Đừng quên theo dõi lại kết quả?
  10. Hãy tuân thủ các quy tắc và tuân thủ chúng? Mạng truyền thông xã hội có các quy tắc để tránh những kẻ xâm phạm bất hợp pháp. Điều này có nghĩa là có thể mất một thời gian để xây dựng hàng nghìn người theo dõi, do đó bạn cần kiên nhẫn và không cố gắng đạt được kết quả bằng cách vi phạm các quy tắc (tài khoản của bạn sẽ bị treo) hoặc bằng cách chi tiền của bạn để ‘mua người theo dõi hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Tóm lại khi nói đến Social Media Marketing có 2 điều quan trọng. Cái đầu tiên phải làm với việc thiết lập hồ sơ và cái thứ hai là về cách sử dụng tài khoản truyền thông của mình.

Đối với điều đầu tiên, là tham gia vào các kênh phù hợp với thị trường ngách và có một kết nối thích hợp giữa các trang truyền thông và trang web với nhau.

Đối với điều thứ hai, bạn phải chọn đúng người theo dõi và luôn luôn chia sẻ nội dung thú vị và phù hợp bằng cách tuân thủ các quy tắc của các mạng truyền thông xã hội khác nhau thì sẽ có kết quả tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *